วันศุกร์ , 25 พฤษภาคม 2018

Home » กิจกรรมพิเศษ » กิจกรรม สนช. » รองประธาน สนช. คนที่สอง พร้อมด้วย สนช. รับฟังปัญหาจากประชาชน จ.ชลบุรี ในโครงการ สนช. พบประชาชน

รองประธาน สนช. คนที่สอง พร้อมด้วย สนช. รับฟังปัญหาจากประชาชน จ.ชลบุรี ในโครงการ สนช. พบประชาชน

กรกฎาคม 15, 2017 12:16 pm by: Category: กิจกรรม สนช., กิจกรรมพิเศษ, สนช.พบประชาชน, หน้าหลัก Leave a comment A+ / A-

วันเสาร์ที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ณ ห้องประชุมยูงทอง โรงเรียนชลราษฎรอำรุง จังหวัดชลบุรี นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่สอง พร้อมด้วยสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พบปะเพื่อรับฟังปัญหาของประชาชน ซึ่งประกอบด้วย ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น ประชาชน นักศึกษา และภาคเอกชน จำนวน ๑,๐๐๐ คน ในโครงการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติพบประชาชน ณ จังหวัดชลบุรี โดยมี นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้การต้อนรับ

จากประเด็นปัญหาที่ได้รับจากประชาชน จำนวน ๑๔๔ ราย พบว่า ส่วนใหญ่เป็นประเด็นปัญหาด้านการเกษตร รองลงมาได้แก่ ปัญหาคมนาคม ปัญหาความต้องการในพื้นที่ ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาแหล่งน้ำและอื่นๆ ซึ่งจากการนำเสนอของประชาชน พบว่า ปัญหาการออกกฎหมายที่กระทบต่อความเดือดร้อนของประชาชน ปัญหาชาวประมง และปัญหาที่ได้รับผลกระทบจากการบังคับใช้กฎหหมายพ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทย (ฉบับที่ ๑๗ ) พ.ศ. ๒๕๖๐ ซึ่งรัฐบาลได้แก้ไขปัญหาตามประกาศใช้ ม. ๔๔ ยืดเวลาให้กับประชาชนที่รุกล้ำลำน้ำได้รับการยกเว้นโทษ เป็นต้น

ทั้งนี้ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ จะนำประเด็นปัญหาที่ได้รับไปสู่การแก้ไขภายใต้บทบาทอำนาจหน้าที่ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติต่อไป

IMG_3421 IMG_3422 IMG_3423 IMG_3424 IMG_3425 IMG_3426

|  231 views

Leave a Comment

*

scroll to top