วันศุกร์ , 25 พฤษภาคม 2018

Home » กิจกรรมพิเศษ » กิจกรรม สนช. » สนช. ให้การรับรองสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรค Austrian People’s Party (ÖVP) ในโอกาสนำสมาชิกรัฐสภาออสเตรียเยือนประเทศไทย

สนช. ให้การรับรองสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรค Austrian People’s Party (ÖVP) ในโอกาสนำสมาชิกรัฐสภาออสเตรียเยือนประเทศไทย

สิงหาคม 29, 2017 5:14 pm by: Category: กิจกรรม สนช., กิจกรรมพิเศษ, ต่างประเทศ, หน้าหลัก Leave a comment A+ / A-

วันอังคารที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๖๐ ณ ห้องรับรองพิเศษ ชั้น ๒ อาคารรัฐสภา ๒ พลอากาศเอก ณรงค์ศักดิ์ สังขพงศ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในฐานะกรรมการบริหารกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทย-ออสเตรีย ได้รับมอบหมายจากรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่สอง ให้การรับรองนายแวร์เนอร์ อามอน (Mr. Werner Amon) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรค Austrian People’s Party (ÖVP) และเลขาธิการพรรค และคณะฯ ในโอกาสนำสมาชิกรัฐสภาออสเตรียเยือนประเทศไทย ระหว่างวันที่ ๒๗-๓๑ สิงหาคม ๒๕๖๐ โดยมี คณะกรรมการบริหารกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทย-ออสเตรีย ประกอบด้วย พลอากาศเอก เพิ่มเกียรติ ลวณะมาลย์ และพลตรี ไพโรจน์ ทองมาเอง ร่วมให้การรับรอง

โอกาสนี้ พลอากาศเอก ณรงค์ศักดิ์ ได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่าง ๒ ประเทศที่มีมาอย่างยาวนาน ๖๔ ปี โดยได้มีการขยายความร่วมมือระหว่างกันในทุกๆ ด้าน รวมถึงแลกเปลี่ยนการเยือนในทุกระดับเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหวังว่าไทยและออสเตรียจะใช้บทบาทของกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาในการยกระดับความร่วมมือระหว่างฝ่ายนิติบัญญัติของทั้งสองประเทศให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น พร้อมนี้ยังได้ชี้แจงถึงสถานการณ์ในปัจจุบันซึ่งได้มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช ๒๕๖๐ แล้ว และอยู่ในช่วงการพิจารณาพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ จำนวน ๑๐ ฉบับ โดยยืนยันว่า สภานิติบัญญัติแห่งชาติทำงานหนักเพื่อให้ดำเนินการตามโรดแมปที่วางไว้

ด้านนายแวร์เนอร์ อามอน ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จ
พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกล่าวถึงการเข้าพบปะหารือกับคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ทำให้ทราบว่า ประเทศไทยเป็นแหล่งลงทุนที่ใหญ่ในภูมิภาคเอเชีย จึงเป็นโอกาสอันดีที่ประชาชนออสเตรียจะเข้ามาลงทุนในไทย ซึ่งหวังว่าจะมีการลงทุนร่วมกันทางเทคโนโลยี รถยนต์ ตามนโยบายประเทศไทย ๔.๐ โดยมี ๓ สาขาที่ออสเตรียสนใจร่วมลงทุน ได้แก่ ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้านการศึกษา (Dual Program) และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งทั้ง 2 ประเทศมีศักยภาพในการท่องเที่ยวร่วมกัน การพบปะกันครั้งนี้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันสืบไป และหวังว่าจะได้มีโอกาสต้อนรับกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทย-ออสเตรียในการเดินทางเยือนออสเตรียในเดือนกันยายนนี้ที่กรุงเวียนนาต่อไป

DSC_2474 DSC_2475 DSC_2479

|  228 views

Leave a Comment

*

scroll to top