วันศุกร์ , 14 ธันวาคม 2018

Home » กิจกรรมพิเศษ » กิจกรรม สนช. » รองประธาน สนช. คนที่หนึ่ง เป็นประธานโครงการ “หยุดตายบนท้องถนน ด้วยอาสาตาจราจร”

รองประธาน สนช. คนที่หนึ่ง เป็นประธานโครงการ “หยุดตายบนท้องถนน ด้วยอาสาตาจราจร”

กุมภาพันธ์ 14, 2018 3:14 pm by: Category: กิจกรรม สนช., กิจกรรมพิเศษ, หน้าหลัก Leave a comment A+ / A-

วันพุธที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๓๐ นาฬิกา ณ ห้องโถง ชั้น ๑ อาคารรัฐสภา ๑ คณะกรรมการบูรณาการ ประสานงาน กรณีกู้ชีพฉุกเฉิน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดยคณะทำงานจัดทำแผนและมาตรการลดการสูญเสียจากภัยบนท้องถนน ได้จัดให้มีพิธีมอบรางวัลพร้อมเกียรติบัตรให้แก่เจ้าของคลิปที่ผ่านการคัดเลือกในโครงการ “หยุดตายบนท้องถนน ด้วยอาสาตาจราจร” โดยมี นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่หนึ่ง ในฐานะประธานคณะกรรมการ เป็นประธานในพิธี และนายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ในฐานะประธานคณะทำงาน กล่าวรายงาน
สำหรับพิธีมอบรางวัลในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ ๑ มีคลิปที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะทำงานเพื่อเข้ารับเงินรางวัล จำนวน ๓ คลิป ได้แก่
รางวัลที่ ๑ ชื่อคลิปวิภาวดี โดย นางสาวนภัสระพี วัชรขจร เป็นเหตุการณ์อุบัติเหตุรถเกิดเฉี่ยวชนกันจนเป็นเหตุให้รถแท็กซี่พลิกคว่ำบริเวณถนนวิภาวดี ได้รับเงินรางวัล จำนวน ๒๐,๐๐๐ บาท พร้อมเกียรติบัตร
รางวัลที่ ๒ ชื่อคลิปประชาชื่น โดย ร้อยโท รพีพงศ์ กฤดิสวนสมบัติ เป็นเหตุการณ์อุบัติเหตุรถกระบะเชี่ยวชนรถมอเตอร์ไซด์ที่มีเด็กโดยสารมาด้วยล้มลงแล้วขับหนี เหตุเกิดที่ถนนประชาชื่น ได้รับเงินรางวัล จำนวน ๑๐,๐๐๐ บาท พร้อมเกียรติบัตร
รางวัลที่ ๓ ชื่อคลิปด่านลอย โดย นายกชกร มิ่งบุญ เป็นเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจรถในกระชั้นชิดทำให้รถที่ขับตามหลังมาเบรคไม่ทันเกิดการชนท้าย ได้รับเงินรางวัล จำนวน ๕,๐๐๐ บาท พร้อมเกียรติบัตร
นอกจากนี้ ยังได้มอบรางวัลให้กับ นายอุทัย เก่งสาริกิจ ซึ่งเป็นอาสาตาจราจรที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามจนนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดได้เพิ่มเติมอีกด้วย
โครงการ “หยุดตายบนท้องถนน ด้วยอาสาตาจราจร” เป็นโครงการที่คณะทำงานจัดทำแผนและมาตรการลดการสูญเสียจากภัยบนท้องถนนจัดทำขึ้น โดยเชิญชวนคนไทยร่วมกันเป็นผู้ปกป้องความปลอดภัยของคนไทยบนท้องถนนด้วยการเป็นอาสาจราจร โดยการส่งคลิปผู้ขับขี่ที่ละเมิดกฎหมายไปยังเพจชมรมกล้องหน้ารถ และเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งคลิปที่นำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี คณะกรรมการจะพิจารณาคัดเลือกให้ได้รับเกียรติบัตรและเงินรางวัลเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ

DSC_1789

DSC_1828

DSC_1883

DSC_1893

|  368 views

Leave a Comment

*

scroll to top