วันอังคาร , 13 พฤศจิกายน 2018

Home » กิจกรรมพิเศษ » กิจกรรม สนช. » ประธาน สนช. มอบหมายให้ ทปษ. ด้านการเมืองฯ เป็นผู้แทนรับหนังสือจากเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมฯ

ประธาน สนช. มอบหมายให้ ทปษ. ด้านการเมืองฯ เป็นผู้แทนรับหนังสือจากเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมฯ

กุมภาพันธ์ 14, 2018 3:16 pm by: Category: กิจกรรม สนช., กิจกรรมพิเศษ, ควบคุมการบริหารราชการแผ่นดิน, หน้าหลัก, เรื่องที่คณะกรรมาธิการพิจารณาศึกษา Leave a comment A+ / A-

วันพุธที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ เวลา ๑๐.๒๐ นาฬิกา ณ ห้องโถง ชั้น ๑ อาคารรัฐสภา ๑ นายพงศ์กิตติ์
อรุณภักดีสกุล ที่ปรึกษาด้านการเมือง การปกครอง และการบริหารจัดการ ได้รับมอบหมายจากประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นผู้แทนรับหนังสือจากเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม.) ๗๗ จังหวัด นำโดย นายพิชจ์ณัฐฎ์ พลายด้วง ประธานเครือข่าย เพื่อประณามการกระทำของกลุ่มบุคคลที่เข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก โดยตรวจสอบพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนหลายรายการ พร้อมซากสัตว์ป่าคุ้มครอง จากเหตุการณ์ดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงการไม่เคารพกฎหมาย และส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของคนในสังคม จึงขอเรียกร้องให้มีการดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่กระทำความผิดตามกฎหมาย รวมถึงบุคคลที่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ครั้งนี้ นอกจากนี้ ขอให้มีการแก้ไขกฎหมายและบทกำหนดโทษในพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. ๒๕๓๕ เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ปัจจุบันโดยเร่งด่วนอีกด้วย

DSC_1957

DSC_1959

|  221 views

Leave a Comment

*

scroll to top