วันอังคาร , 11 ธันวาคม 2018

Home » กิจกรรมพิเศษ » กิจกรรม สนช. » คณะอนุกรรมการโครงการ สนช. พบประชาชน (กลุ่มกรุงเทพตะวันออก) จัดโครงการเพื่อรับฟังปัญหาด้านผลิตผลทางการเกษตร

คณะอนุกรรมการโครงการ สนช. พบประชาชน (กลุ่มกรุงเทพตะวันออก) จัดโครงการเพื่อรับฟังปัญหาด้านผลิตผลทางการเกษตร

มีนาคม 28, 2018 2:33 pm by: Category: กิจกรรม สนช., กิจกรรมพิเศษ, สนช.พบประชาชน, หน้าหลัก Leave a comment A+ / A-

วันพุธที่ ๒๘ มีนาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๔๕ นาฬิกา ณ ศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีทางการเกษตรประจำแขวงสามวาตะวันออก (โรงสีชุมชนพร้อมใจพัฒนา) ถนนนิมิตรใหม่ ๔๗ เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ คณะอนุกรรมการเตรียมการดำเนินงานโครงการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติพบประชาชน ณ กรุงเทพมหานคร
(กลุ่มกรุงเทพตะวันออก) นำโดย นายชาญวิทย์ วสยางกูร ประธานอนุกรรมการ ได้จัดโครงการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติพบประชาชน ณ กรุงเทพมหานคร (กลุ่มกรุงเทพตะวันออก) เพื่อรับฟังปัญหาด้านผลิตผลทางการเกษตร ร่วมกับผู้อำนวยการเขต ผู้แทนภาคประชาชนในพื้นที่ จำนวน ๙ เขต ได้แก่ เขตบางกะปิ เขตสะพานสูง เขตบึงกุ่ม เขตคันนายาว เขตลาดกระบัง เขตมีนบุรี เขตหนองจอก เขตคลองสามวา และเขตประเวศ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมจำนวน ๑๐๐ คน โดยมี นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่สอง เป็นประธานกล่าวเปิดงาน

จากการรับฟังข้อมูลจากผู้นำชุมชนในพื้นที่กรุงเทพตะวันออก พบปัญหาต่าง ๆ ได้แก่ ปัญหาราคาข้าวตกต่ำ
ปัญหาน้ำน้อยไม่เพียงพอทางการเกษตร ปัญหาปุ๋ยราคาแพง ปัญหาการขุดลอกคลองตื้นเขิน ทั้งนี้ นายชาญวิทย์ วสยางกูร ประธานอนุกรรมการ กล่าวว่า ในส่วนปัญหาการขาดแคลนน้ำทางการเกษตรซึ่งเป็นปัญหาส่วนใหญ่นั้นจะได้มอบหมายให้คณะกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ รับเรื่องไปเพื่อหารือกับกรมชลประทาน โดยลักษณะทางกายภาพของเขตคลองสามวา มีการทำการเกษตรมีระบบนิเวศและสภาพแวดล้อมธรรมชาติที่สมบูรณ์ ซึ่งกรุงเทพมหานครควรพัฒนาให้เป็นแหล่งเศรษฐกิจต้นแบบเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาศึกษาดูงานการทำเกษตร และรักษาสิ่งแวดล้อมในเชิงอนุรักษ์ ซึ่งในวันที่ ๒๔ เมษายน จะเชิญตัวแทนเกษตรกร เพื่อได้พูดคุยถึงปัญหาอีกครั้งหนึ่ง

จากนั้น คณะฯ ได้ลงพื้นที่สวนวารีภิรมย์ เพื่อเยี่ยมชมสวนซึ่งเป็นแก้มลิงของกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงเป็นสวนสาธารณะ สำหรับสันทนาการของประชาชน ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คของเขตคลองสามวา

52499

52500

52509

52511

52520

52522

52530

|  348 views

Related Posts

Leave a Comment

*

scroll to top