วันศุกร์ , 14 ธันวาคม 2018

Home » กิจกรรมพิเศษ » กิจกรรม สนช. » ประธาน สนช. ให้การรับรองเอกอัครราชทูตรัฐอิสราเอลประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้ารับหน้าที่ใหม่

ประธาน สนช. ให้การรับรองเอกอัครราชทูตรัฐอิสราเอลประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้ารับหน้าที่ใหม่

เมษายน 3, 2018 4:37 pm by: Category: กิจกรรม สนช., กิจกรรมพิเศษ, ต่างประเทศ, หน้าหลัก Leave a comment A+ / A-

วันอังคารที่ ๓ เมษายน ๒๕๖๑ เวลา ๑๔.๐๐ นาฬิกา ณ ห้องรับรองพิเศษ ชั้น ๒ อาคารรัฐสภา ๒ ศาสตราจารย์พิเศษพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ให้การรับรองนายเมอีร์ ซโลโม (H.E. Mr. Meir Shlomo) เอกอัครราชทูตรัฐอิสราเอลประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้ารับหน้าที่ใหม่ โดยมี คณะกรรมการบริหารกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทย-อิสราเอล นำโดย นายวิทวัส บุญญสถิตย์ ประธานกลุ่มมิตรภาพฯ พร้อมด้วย นายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ร่วมให้การรับรอง
โอกาสนี้ ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ กล่าวแสดงความยินดีกับเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสราเอลประจำประเทศไทย และกล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับอิสราเอลว่า มีความสัมพันธ์อันดีเป็นเวลา ๖๔ ปี โดยเฉพาะในสาขาความร่วมมือทางวิชาการและเทคโนโลยี เศรษฐกิจ การค้า และแรงงานไทย พร้อมแสดงความยินดีในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ ๗๐ ปีแห่งการประกาศเอกราชของอิสราเอล โดยสภานิติบัญญัติแห่งชาติพร้อมให้ความร่วมมือเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะความสัมพันธ์ทางด้านรัฐสภาที่ได้มีการจัดตั้งกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาระหว่างกัน เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจและส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างภูมิภาค
ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ยังได้ชี้แจงให้เอกอัครราชทูตฯ ได้รับทราบว่า ขณะนี้ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งได้ผ่านการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติแล้ว จำนวน ๔ ฉบับ คาดว่าจะนำไปสู่การเลือกตั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ซึ่งเป็นไปตามโรดแมปของรัฐบาลที่กำหนดไว้ นอกจากนี้ ยังได้กล่าวชื่นชมอิสราเอลสำหรับความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีขั้นสูง โดยเฉพาะเทคโนโลยีด้านการเกษตร ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่จะพัฒนาความร่วมมือด้านการเกษตร รวมถึงการส่งเสริมกิจกรรมทางการค้าเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการค้าที่กำหนดไว้ที่ ๒,๐๐๐ ล้านเหรียญภายในปี ๒๕๖๓ ขณะเดียวกัน ขอขอบคุณอิสราเอลที่ให้การสนับสนุนและดูแลแรงงานไทยเป็นอย่างดี เนื่องจากอิสราเอลเป็นประเทศที่แรงงานไทยนิยมไปทำงานจำนวนมาก โดยเฉพาะในภาคการเกษตร สำหรับด้านการท่องเที่ยวที่ชาวอิสราเอลนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยเป็นจำนวนมากนั้น จะนำไปสู่การเชื่อมโยงระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจอันดีและมิตรภาพระหว่างกันได้มากยิ่งขึ้น
ด้านเอกอัครราชทูตฯ กล่าวว่า อิสราเอลพร้อมที่จะสนับสนุนและส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีกับไทยอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ทางด้านรัฐสภาที่มีการตั้งกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภา ซึ่งเห็นควรส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนการเยือนระหว่างกันมากยิ่งขึ้น รวมทั้งจะขยายความร่วมมือให้ครอบคลุมในทุกด้าน เพื่อประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองประเทศต่อไป

1522747781121

1522747779437

1522747777539

|  209 views

Leave a Comment

*

scroll to top