วันจันทร์ , 17 ธันวาคม 2018

Home » กิจกรรมพิเศษ » กิจกรรม สนช. » ประธาน สนช. ให้การรับรอง รองประธานสภาคเนสเซ็ทแห่งรัฐอิสราเอลและเอกอัครราชทูตรัฐอิสราเอลประจำประเทศไทย

ประธาน สนช. ให้การรับรอง รองประธานสภาคเนสเซ็ทแห่งรัฐอิสราเอลและเอกอัครราชทูตรัฐอิสราเอลประจำประเทศไทย

เมษายน 17, 2018 2:24 pm by: Category: กิจกรรม สนช., กิจกรรมพิเศษ, ต่างประเทศ, หน้าหลัก Leave a comment A+ / A-

วันอังคารที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๖๑ ณ ห้องรับรองพิเศษ ชั้น ๒ อาคารรัฐสภา ๒ ศาสตราจารย์พิเศษพรเพชร
วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ให้การรับรองนายยาฮีเอล บาร์ (H.E. Mr. Yehiel Bar) รองประธานสภาคเนสเซ็ทแห่งรัฐอิสราเอล พร้อมด้วยนายเมอีร์ ชโลโม (H.E. Mr. Meir Shlomo) เอกอัครราชทูตรัฐอิสราเอลประจำประเทศไทย ในโอกาสหารือข้อราชการกับประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดยมี นางพิไลพรรณ สมบัติศิริ ประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และคณะกรรมการบริหารกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทย-อิสราเอล นำโดย นายวิทวัส บุญญสถิตย์ ประธานกลุ่มมิตรภาพฯ และนายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ร่วมให้การรับรอง

โอกาสนี้ ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับอิสราเอลว่า มีความสัมพันธ์อันดีเป็นเวลา ๖๔ ปี โดยเฉพาะในสาขาความร่วมมือทางวิชาการและเทคโนโลยี เศรษฐกิจ การค้า และแรงงานไทย พร้อมแสดงความยินดีในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ ๗๐ ปี แห่งการประกาศเอกราชของอิสราเอล ขณะที่
สภานิติบัญญัติแห่งชาติให้ความสำคัญกับการกระชับความสัมพันธ์ผ่านช่องทางการทูตรัฐสภา โดยได้มีการจัดตั้งกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาระหว่างกัน เพื่อเป็นกลไกสำคัญในการเสริมสร้างความเข้าใจและส่งเสริม
การแลกเปลี่ยนการเยือนระหว่างสมาชิกรัฐสภาของทั้งสองประเทศ

ด้านรองประธานสภาคเนสเซ็ทแห่งรัฐอิสราเอล กล่าวว่า อิสราเอลพร้อมที่จะสนับสนุนและส่งเสริมความสัมพันธ์
อันดีกับไทยอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ทางด้านรัฐสภา ซึ่งเห็นควรส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนการเยือนระหว่างกันให้มากยิ่งขึ้น โอกาสนี้ ได้เชิญคณะกรรมการบริหารกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทย-อิสราเอล เดินทางเยือนอิสราเอลเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันด้วย รวมทั้งจะขยายความร่วมมือให้ครอบคลุมในทุกด้าน เพื่อประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองประเทศต่อไป

S__6946861 S__6946862 S__6946863 S__6946864

|  460 views

Leave a Comment

*

scroll to top