วันพฤหัส , 15 พฤศจิกายน 2018

Home » แต่งตั้ง สรรหา » สรรหา แต่งตั้ง » ประธาน สนช. แถลงข่าวกรณีสมาชิก สนช. เข้าชื่อเสนอร่าง พรบ. แก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.ป.ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ศ. ๒๕๖๐ ประเด็นการคัดเลือกผู้ตรวจการการเลือกตั้ง

ประธาน สนช. แถลงข่าวกรณีสมาชิก สนช. เข้าชื่อเสนอร่าง พรบ. แก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.ป.ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ศ. ๒๕๖๐ ประเด็นการคัดเลือกผู้ตรวจการการเลือกตั้ง

สิงหาคม 16, 2018 4:45 pm by: Category: สรรหา แต่งตั้ง, หน้าหลัก, แต่งตั้ง สรรหา Leave a comment A+ / A-

วันที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๒.๐๕ นาฬิกา ณ บริเวณห้องโถง อาคารรัฐสภา ๑ ศาสตราจารย์พิเศษพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ แถลงข่าวถึงกรณีสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เข้าชื่อเสนอร่างพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ศ. ๒๕๖๐ ในประเด็นการคัดเลือกผู้ตรวจการการเลือกตั้งว่า ขณะนี้ อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นไปตาม หลักเกณฑ์ของกฎหมาย หรือไม่ กล่าวคือ ตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าชื่อเสนอครบถ้วนหรือไม่ เป็นพระราชบัญญัติที่เกี่ยวข้องกับการเงินหรือไม่ ส่วนที่มีข่าวว่า สนช. พิจารณากฎหมายไม่เป็นธรรมและไม่รอบคอบนั้น ขณะนี้ เป็นเพียงขั้นตอนเริ่มต้นที่มีสมาชิก สนช. รวบรวมรายชื่อเพื่อเสนอขอแก้ไขกฎหมายเท่านั้นยังไม่ได้เป็นกระบวนการตามกฎหมาย พร้อมยืนยันว่า สนช. ได้ดำเนินการพิจารณากฎหมายด้วยความรอบคอบทุกฉบับ และกฎหมายที่ส่งไปยังศาลรัฐธรรมนูญก็ผ่านทุกฉบับ ซึ่งทุกอย่างมีกระบวนการอยู่แล้ว สนช. ไม่เคยทำผิดหลักนิติธรรมหรือขัดรัฐธรรมนูญ สำหรับ กกต. ชุดใหม่จะดำเนินการในเรื่องผู้ตรวจการเลือกตั้งอย่างไร ไม่เกี่ยวกับ สนช.

DSC_9559 DSC_9543 DSC_9535

|  248 views

Leave a Comment

*

scroll to top